Học lỏm Mẹ Ku Jin cách làm mứt dừa nhiều màu từ thiên nhiên
Mình đọc được bài chia sẻ về cách làm mứt dừa khá hay mà lại đơn giản nữa. Vì thế mình muốn chia sẻ lại cho mọi người nếu ai muốn làm hoặc thi thoảng muốn xem lại.
Phải chọn dừa từ tờ mờ sáng mới đc loại non vừa
2. Nạo dừa: Nhờ hàng bán nạo lớp vỏ nâu ngoài
Về nhà bổ đôi quả, dùng bát con làm đế kê, đặt dừa lên trên bát dùng nạo mướp nạo xoay tròn sẽ được sợi dài đẹp
3. Rửa sạch lớp dầu dừa: 3 - 4 lớp ( rửa 2 lần nước nóng) Sạch dầu sẽ để được lâu, ko bị lại mùi
4. Ướp dừa: 1kg dừa 0,4l đường ( em.ướp theo mẻ 6-7lạng dừa cân 2,3-2,5 lạng đường sẽ cho mứt đẹp và ngon nhất!
Cách ướp dừa cho lên màu đẹp:
Các bạn nhớ là khi ướp thì cho cùng lúc với dừa luôn nhé
Bảng màu đẹp như sau:
- Cà rốt : vàng đẹp - ép cà rốt lấy nước hoặc xay với nước lọc rây lấy nước dể ép. 1 quả cho.mẻ 5l dừa.
- Chanh leo: 2 quả nhỏ, 1,5 quả to/1 mẻ 0,6 lạng dừa
Chanh leo khó sên vì có vị chua.Yêu cầu cho chanh vừa đủ, sên nhỏ lửa đảo đều tay
- Cafe: Nescafe sẽ cho vị thơm hơn cả.
- Trắng truyền thống cho thêm sữa tươi sẽ ngon hơn
- Trà xanh: Dùng bột trà xanh
- Củ dền + cải tím: Cho vào luộc lấy nước màu. Vắt ít cốt chanh leo để giữ màu tươi.
- Sữa dâu: Dùng TH dâu của con sẽ có vị ngon bất ngờ
5. Sên: vừa bắc chảo cho to lửa, sau đó vặn bé và đảo đều tay, giũ mạnh cho dừa tở đều khô đều ...đến khi kết timh đường!
Mẹ Ku Jin
Học lỏm Mẹ Ku Jin cách làm mứt dừa nhiều màu từ thiên nhiên
Reviewed by Unknown
on
01:56
Rating:
Không có nhận xét nào: