Làm món Gà Tây không thể thiếu cho ngày Giáng Sinh

Ở các nước Phương Tây  Giáng sinh là ngày lễ vô cùng quan trọng. Trong bữa ăn của đêm Noel không thể thiếu món Gà Tây cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, để làm món gà vừa thơm vừa béo thì không phải ai cũng làm được đâu nhé!





1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Một con gà tây

- Khoai tây, cà rốt, hành tây, 1 quả chanh vàng

- Gừng, hạt tiêu, gia vị, xì dầu, đường, rượu vang đỏ, sốt cà chua, mật ong, dầu ô liu

2. Cách làm:

- Gà làm sạch, có thể cắt bỏ cổ và đầu, chân. Để thật khô

- Gừng thái lát, hành tây thái sợi nhỏ

- Cho gà vào âu to, cho tất cả các loại gia vị vào với lượng phù hợp, thêm cả gừng và hành tây, dùng tay trộn đều khắp mình gà. Bạn có thể dùng màng nilon bọc lại cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất ướp gà trước khi nướng 3 tiếng

- Cà rốt, khoai tây cắt thành hình khối vừa ăn



- Khi gà đã ướp xong, nhồi một ít khoai tây cà rốt vào bụng gà, số còn lại trải đều trên khay nướng cùng với chanh vàng cắt khoanh dày 1cm

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trước 10 phút.

- Đặt khay có gà và rau củ vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 1 tiếng, trong khoảng thời gian này cứ 20 phút bạn có thể mở lò phết nhanh mật ong lên bề mặt một lượt để da gà có màu vàng đẹp mắt.

Món gà Tây thơm ngon và có mùi thơm đặc trưng là vì được phết lên chút rượu vang đỏ và mật ong. Đây cũng chính là thức ăn chính góp phần cho bữa ăn đêm Noel thêm hấp dẫn!

Làm món Gà Tây không thể thiếu cho ngày Giáng Sinh Làm món Gà Tây không thể thiếu cho ngày Giáng Sinh Reviewed by Unknown on 19:46 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.