Tự làm bánh Gato cho Giáng Sinh bằng nồi cơm điện
Có thể Giáng sinh mọi người thường nghĩ đến quà Noel cho bé yêu, món Gà Tây nướng, rượu vang đỏ, cây thông Noel.... Đó là những hình ảnh rất quen thuộc với Noel. Tuy nhiên, tự làm một chiếc bánh Gato dâu tây sẽ là món ăn mà các bé và cả gia đình rất mong đợi. Sau khi ăn xong bữa cơm chiều, cả nhà cùng ngồi bên nhau ăn hoa quả và thưởng hức bánh kem sẽ rất thú vị.
Mình vừa học mót được cách tự làm bánh kem, các bạn cùng xem và tham khảo nhé:
- Bột mỳ : 1 kg
- Bột nở : 1 túi- Bột socola hoặc milo để tạo mùi thơm
- 7 quả trứng gà
- Một hộp sữa tươi có đường
- Đường
- Bơ
+ Kem tươi, để lạnh
+ Dụng cụ: Máy đánh trứng, giá rây bột, nồi cơm điện, thìa, túi có đầu răng cưa để phun kem
+ Trang trí: Dâu tây, bột socola, kem tươi...
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ trứng gà ra
- Cho 5 thìa bột mì vào bát tô, cho 7 lòng đỏ trứng gà vào + 1 túi sữa tươi + 5 thìa đường + 1/2 túi bột nở rồi dùng máy đánh trứng đánh tan lên. Khi thấy sền sệt, mịn thì dừng lại.
- Tách riêng lòng đỏ trứng gà ra
- Cho 5 thìa bột mì vào bát tô, cho 7 lòng đỏ trứng gà vào + 1 túi sữa tươi + 5 thìa đường + 1/2 túi bột nở rồi dùng máy đánh trứng đánh tan lên. Khi thấy sền sệt, mịn thì dừng lại.
- Lấy 4 lòng đỏ trứng gà đánh cho thật bông và mềm
- Đổ lòng trắng trứng gà đã đánh bông vào hỗn hợp bột mì rồi đảo thật đều.
- Đun nóng bơ nhạt, phết đều một lớp ở ruột nồi cơm điện cho khỏi bị dính nồi.
- Cho hỗn hợp bột mì vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu. Khi nồi cơm bị nhảy sang nút giữ ấm thì nhấn lại nút nấu. Nấu tất cả là 3 lần. Xiên tăm vào bánh để kiểm tra, thấy tăm không bị ướt, khô là bánh đã chín.
- Úp ngược ruột nồi cơm điện lên đĩa để lấy bánh. Bánh ga tô vàng ươm và dậy mùi thơm ngon hấp dẫn.
- Cho kem trứng vào túi có đầu răng cưa, phun lên viền chiếc bánh tùy thích. Sau đó thêm dâu tây lên mặt bánh, như vậy đã có món bánh Gato thật ngon cho ngày Giáng sinh rồi nhé.
- Đổ lòng trắng trứng gà đã đánh bông vào hỗn hợp bột mì rồi đảo thật đều.
- Đun nóng bơ nhạt, phết đều một lớp ở ruột nồi cơm điện cho khỏi bị dính nồi.
- Cho hỗn hợp bột mì vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu. Khi nồi cơm bị nhảy sang nút giữ ấm thì nhấn lại nút nấu. Nấu tất cả là 3 lần. Xiên tăm vào bánh để kiểm tra, thấy tăm không bị ướt, khô là bánh đã chín.
- Úp ngược ruột nồi cơm điện lên đĩa để lấy bánh. Bánh ga tô vàng ươm và dậy mùi thơm ngon hấp dẫn.
- Cho kem trứng vào túi có đầu răng cưa, phun lên viền chiếc bánh tùy thích. Sau đó thêm dâu tây lên mặt bánh, như vậy đã có món bánh Gato thật ngon cho ngày Giáng sinh rồi nhé.
Tự làm bánh Gato cho Giáng Sinh bằng nồi cơm điện
Reviewed by Unknown
on
23:08
Rating:
Không có nhận xét nào: