Mứt dừa sữa béo thơm ngon ngày Tết
Năm ngoái, gần Tết thấy các chị em thi nhau làm mứt, nào mứt carot, mứt dừa, mứt bí... nhiều màu sắc khá là hấp dẫn. Tuy nhiên, mình thì chỉ thích ăn mứt dừa thôi. Mình cũng bắt đầu học theo và làm thử, không ngờ lại ngon đến vậy. Cách làm cũng đơn giản thôi.
Nguyên liệu :
- Chọn 2 trái dừa không được non mà cũng không quá già
- 500g đường
- Sữa tươi không đường 200ml
- Vani thơm: 1 ống
Cách làm:
- Loại bỏ phần đen bên ngoài quả dừa, giữ lại cùi dừa trắng
- Rửa sạch dừa, để ráo.
- Dùng rao cắt phần cơm rừa thành sợi dài
- Rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu có trong cơm dừa, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch và để ráo nước
- Đổ dừa đã để ráo nước vào bát tô to hoặc xoong, cho thêm đường, trộn đều. Mình nghĩ là nên ướp qua đêm cho đường ngấm hết vào dừa và chuyển sang màu trắng trong là được.
- Cho dừa vào chảo rộng, bắc lên bếp, cho sữa tươi vào. Khoảng 15phút đảo lại một lần.
- Rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu có trong cơm dừa, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch và để ráo nước
- Đổ dừa đã để ráo nước vào bát tô to hoặc xoong, cho thêm đường, trộn đều. Mình nghĩ là nên ướp qua đêm cho đường ngấm hết vào dừa và chuyển sang màu trắng trong là được.
- Cho dừa vào chảo rộng, bắc lên bếp, cho sữa tươi vào. Khoảng 15phút đảo lại một lần.
- Đun nhỏ lửa cho sữa tươi cạn, dừa khô lại. Sau đó cho bột vani vào, xóc đều và tắt bếp chờ đến lúc nguội hẳn thì đổ ra nong
- Để nơi khô ráo, thoáng khoảng 20-24h sau đó cho ra đĩa mời cả nhà thưởng thức
- Để nơi khô ráo, thoáng khoảng 20-24h sau đó cho ra đĩa mời cả nhà thưởng thức
Mứt dừa sữa béo thơm ngon ngày Tết
Reviewed by Unknown
on
18:51
Rating:
Không có nhận xét nào: