Thêm món ngon cho ngày Tết : Món thị lợn nấu đông

Mình chưa thấy món nào nấu đơn giản mà lại ngon như món này. Ngay cả những người vụng về nhưn mình cũng muốn trổ tài. Đặc biệt món thịt nấu đông rất phù hợp với các bữa cơm ngày Tết, tuy nhiên mình thì cứ lúc nào thích là nấu thôi. Hôm qua, mình đã tự nấu để mang đi làm ăn trưa đó. 



Nguyên liệu chuẩn bị :

- Thịt chân giò khoảng 500g,
-  Mọc nhĩ
-  Nấm hương
- 1 miếng bì lợn cỡ bàn tay
- Gia vị : Hành tím, nước mắm, tiêu, bột nêm.

Cách làm:

- Hai khoanh thịt chân giò lóc xương lõi để riêng rồi chần qua nước sôi với chút muối, sau đó thái thịt thành những miếng nhỏ, dày vừa ăn rồi ướp với nước mắm, tiêu, bột nêm.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm thái sợi.
- Bì lợn chần sơ qua nước sôi rồi thái sợi nhỏ vừa.
- Hành tím thái mỏng phi thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào cho săn. Sau đó cho nước vào đun sôi, hớt bọt. Sau đó, để lửa nhỏ để nấu cho mềm, cho xương lõi và bì vào nấu cùng. Thịt gần chín mềm thì cho mộc nhĩ, nấm vào nấu cùng rồi nêm gia vị, không nêm mặn, thịt sẽ khó đông.
- Sau khi thịt chín mềm vừa ăn thì múc ra bát, để thật nguội rồi bao kín lại cho vào tủ lạnh. Thịt sẽ đông lại.
- Ngày bình thường mâm cơm chỉ cần có món thịt đông, dưa muối, canh rau là cũng hết veo nồi cơm rồi đấy.
- Các bạn có thể làm 1 lần và để tủ lạnh ăn dần nếu muốn.
Thêm món ngon cho ngày Tết : Món thị lợn nấu đông Thêm món ngon cho ngày Tết : Món  thị lợn nấu đông Reviewed by Unknown on 20:06 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.