Bánh khoai chiên bột mỳ thơm, giòn

Ngày sinh viên, mình với các bạn đi học về thường thích ăn món này lắm. Tuy nhiên không dám ăn nhiều phần vì sợ mua ngoài hàng không đảm bảo, phần vì sinh viên nghèo. Ăn vặt nhiều rồi lấy đâu tiền đong gạo, mua thức ăn....
Vậy là nghĩ ra cách tự mua bột, khoai về nhà làm rồi ăn. Vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo.


Vừa học, vừa chia sẻ cách làm để nhớ lâu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Dành cho 4 người ăn :
- 3 củ khoai lang
- 1 gói bột mỳ 500g
- 50g bột chiên giòn
- Đường, muối, dầu ăn

Cách làm

Nên chiên khoai sử dụng 1 chiếc chảo chống dính nhé. Chứ hồi xưa mình dùng chảo bình thường, cứ phải đun thật già lửa, mà suốt ngày lo sợ khoai dính hết vào chảo í.

Khoai lang rửa sạch, sắt nhỏ rồi ngâm vào nước muối loãng cho khoai tiết ra hết nhựa và không bị thâm chừng 20 phút, sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước.

Trộn bột mỳ, bột chiên và đường cho thật đều, bạn đừng quên thêm 1 nhúm muối nhỏ nữa nhé!
Hoà bột với nước cho hỗn hợp chảy thành dòng, để bột nghỉ 30 phút.

Trộn khoai với bột, nếu bột đặc bạn có thể thêm 1 chút nước sao cho bột đủ bám một lớp mỏng lên khoai thôi.

Cho khoai vào chảo rán vàng, vớt ra giấy thấm dầu hoặc để bánh khoai lên giá cho ráo dầu.
Bày bánh khoai lên đĩa, dùng nóng.

Mùa đông mà ăn món này thì rất là ngon. Đặc biệt khi ăn cùng đông người thì sẽ vui hơn, một lúc thôi là hết veo đĩa bánh khoai rồi ạ.

Chúc các bạn thành công!

Bánh khoai chiên bột mỳ thơm, giòn Bánh khoai chiên bột mỳ thơm, giòn Reviewed by Unknown on 19:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.